"ขายปลีกและขายส่งภาพ 5 มิติ และรับสั่งทำภาพ 5มิติ ในแบบที่คุณต้องการ สนใจ แอดไลน์มาได้นะค่ะ id danitahandmade หรือโทรมาปรึกษาก่อนได้ค่ะ (081 9960629)"

what is DecoupageDecoupage (หรือ découpage) เป็นศิลปะของวัตถุตกแต่งด้วยกระดาษติดกาว cutouts หรืออาจมีสีพิเศษอื่นๆ เพิ่มขึ้นอีก เช่น สีทอง สีบอร์น ติดที่วัตถุทั่วไป เช่นกล่องขนาดเล็กหรือเฟอร์นิเจอร์ภายในบ้าน cutouts โดยการนำภาพ จากนิตยสารหรือหรือกระดาษห่อของของขวัญ แต่ละชั้นจะปิดผนึกด้วยวาร์นิช อาจจะทำหลายครั้ง เพื่อความคงทน จนกว่าจะมีการ"ติดกันแน่นหนา"ลักษณะที่ปรากฏจะหายไปและผลที่ได้ จะลักษณะเหมือนภาพวาดหรืองานฝัง เป็นเทคนิคดั้งเดิมที่ใช้วานิช หรือมีการขัดผิว การทำ Decoupage นี้เป็นที่รู้จักในศตวรรษที่ 18 ของอังกฤษเป็นศิลปะของ Japanning หลังจากที่สันนิษฐานว่าต้นกำเนิดของมัน
decoupage Florentine แบบกล่องแกะสลักและปิดทองด้วย decoupage

ช่างฝีมือในฟลอเรนซ์, อิตาลีได้มีการผลิตวัตถุตกแต่งโดยใช้เทคนิคการ decoupage ตั้งแต่ศตวรรษที่ 18 พวกเขารวม decoupage กับเทคนิคการตกแต่งอื่น ๆ ที่นิยมอยู่แล้วในฟลอเรนซ์, เช่นกาไหล่ทองและแกะสลักไม้ การออกแบบ เทคนิคเก่าเหล่านี้ถูกนำมาใช้แล้วเพื่อผลิต เช่นเฟอร์นิเจอร์, เฟรมสำหรับภาพวาด, และหนังสือหนัง tooled แต่ที่ครอบคลุมเป็นที่รู้จักกันเป็นงานฝีมือสไตล์ Florentine,ซึ่งรายการเหล่านี้ตอนนี้เป็น ของเก่าสะสมสูง Decoupage ถูกบันทึกอยู่ในวิธีการที่ช่างฝีมือ Florentine'โดยเพิ่มพื้นที่ภายในกรอบทองแกะสลักหรือโดยการเพิ่ม decoupage ไปยังแผ่นโลหะที่ทำด้วยไม้ ช่างฝีมือที่ใช้ในการทำสำเนาวางของงานศิลปะที่มีชื่อเสียง, triptychs Florentine ใช้ภาพ decoupage ของฉากในพระคัมภีร์ไบเบิลเช่นตรึงไว้บนไม้กางเขนเป็นแม่ลายทั่วไป ในสังคมกลายเป็นชนชั้นกลางมากขึ้น ในช่วงศตวรรษที่ 20, และ non - โรมันคาทอลิกนักท่องเที่ยวเริ่มซื้อมากขึ้นจากงานฝีมือ Florentine ช่างฝีมือ, ภาพ decoupage กลายเป็นศาสนาน้อยลงในการปฐมนิเทศและสะท้อนแสงมากขึ้นของงานศิลปะที่มีชื่อเสียงในอิตาลีทั่วไป


วัสดุและขั้นตอนในการทำ Decoupage
coasters decoupaged กับ ภาพต่างๆ
วัสดุที่ใช้ในครัวเรือนทั่วไปสามารถนำมาใช้ในการสร้างผลงาน

วัสดุที่ใชัตัวอย่างเช่น
เฟอร์นิเจอร์, อัลบั้มภาพ, จาน, เซรามิกส์, ชั้นวาง, กรอบ, กระจก, กระเป๋าสาน,กระเป๋าผ้า,รองเท้า,หมาวก,พัด ,เรียกว่าเกือบแทบจะทุกชนิดที่เราต้องการ
กระดาษที่ใช้ติดอาจนำมาจาก : หนังสือพิมพ์นิตยสารแคตตาล็อก, หนังสือ, ภาพตัดปะพิมพ์, กระดาษห่อ, การ์ดอวยพร, ผ้า, กระดาษทิชชู, ลูกไม้  กรรไกร, มีดงานฝีมือ

กาว มาตรฐานสีขาวกาวทำงานได้ดีที่สุดถ้ามันเป็นเจือจางด้วยน้ำเล็กน้อย กาวพิเศษสามารถพบได้ในร้านค้างานหัตถกรรมมากที่สุด

วิธีทำให้เรียบเนียน popsicle sticks ใช้ได้ดี brayer เป็นเครื่องมือเฉพาะเช่น pin กลิ้งขนาดเล็กออกแบบมาเพื่อช่วยลบริ้วรอย, ลบกาวส่วนเกินและภาพได้อย่างราบรื่น
Spreader กาว หลายสิ่งหลายอย่างรอบ ๆ บ้านจะสามารถใช้สำหรับการนี้ 

swabs ฝ้าย, แปรงทาสี, ฟองน้ำ Rags, ฟองน้ำ, กระดาษทิชชูเพื่อช่วยให้เช็ดกาวและอื่น ๆ ในการทำความสะอาด

Decoupage สามารถใช้กับน้ำยาปิดผนึกต่างๆได้  นอกจากวานิช หรือยูรีเทน, แลคเกอร์อะคริลิ สเปรย์หรืออื่นๆ ทีประยุกต์ใช้ได้
Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...